Trách nhiệm của Doanh nghiệp tại Tiền Giang có người sử dụng thẻ Apec

Ngày 22 tháng 6 năm 2016, Uỷ ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định số 27/2016/QĐ-UBND về Quy chế xét, cho phép doanh nhân, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Tiền Giang sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC (thẻ ABTC).

Doanh nghiệp tại Tiền Giang có người sử dụng thẻ Apec

– Chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin kê khai trong báo cáo và chấp hành đúng pháp luật Nhà nước Việt Nam, cũng như các quy định của các nước và vùng lãnh thổ thành viên APEC áp dụng đối với người mang thẻ ABTC. Trường hợp đơn vị bị phát hiện giới thiệu không đúng người của đơn vị hoặc người của đơn vị nhưng không đúng tiêu chí, điều kiện xét cho phép sử dụng thẻ ABTC thì Sở Ngoại vụ trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định và thông báo đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh về việc thẻ ABTC cấp cho các cá nhân của đơn vị không còn giá trị sử dụng và sẽ không xem xét cho phép sử dụng thẻ ABTC đối với tất cả các cá nhân khác trong đơn vị, đồng thời chuyển cho các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

– Chậm nhất là ngày 15 tháng 12 hàng năm gửi  báo cáo tình hình sử dụng thẻ ABTC của các đối tượng được cấp thẻ ABTC thuộc đơn vị mình cho Ủy ban nhân dân tỉnh (thông qua Sở Ngoại vụ). Trường hợp đơn vị không báo cáo hoặc báo cáo không đúng hạn theo Khoản 1 Điều 9 Quy chế này thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ ra thông báo đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh, thẻ được cấp cho các cá nhân của đơn vị không còn giá trị sử dụng và sẽ không xem xét cho phép sử dụng thẻ ABTC trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày thẻ được thông báo không còn giá trị sử dụng.

– Chấp hành tốt pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội cũng như quy định về sử dụng thẻ ABTC.

– Thu hồi thẻ và nộp lại thẻ cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an và thông báo Sở Ngoại vụ nếu người được cấp thẻ đã chuyển công tác, thôi giữ chức vụ hoặc nghỉ việc, đơn vị phải có trách nhiệm.

– Thông báo cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an khi người được cấp thẻ làm mất thẻ, đồng gửi Sở Ngoại vụ (theo mẫu do Bộ Công an quy định).

Bài liên quan 

Thủ tục làm thẻ Apec tại Tiền Giang

Dịch vụ làm thẻ Apec trọn gói toàn quốc

Đối tượng được cấp thẻ Apec tại Tiền Giang

Điều kiện được cấp thẻ Apec tại Tiền Giang 

 

Lưu ý : Các điều kiện hồ sơ có thể thay đổi theo từng thời điểm. vậy mong quý khách liên hệ trực tiếp 0987586196 để được hỗ trợ.
----------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾN BỘ QUỐC TẾ HẢI PHONG
Nhà H6 - Ngõ 88 - Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội
Website: http://www.dichvulamtheapec.net/
Điện thoại: 0987586196
Email:tuvanlamtheapec@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes
Gọi 0987.586.196