Thủ tục làm thẻ Apec tại Thừa Thiên Huế – Công ty Hapoco

Thủ tục làm thẻ Apec tại Thừa Thiên Huế

Thủ tục làm thẻ Apec tại Thừa Thiên Huế

THỦ TỤC LÀM THẺ APEC TẠI THỪA THIÊN HUẾ

I.Các quốc gia tham gia chương trình thẻ APEC:

19 nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC (thẻ APEC) gồm: Australia, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mehico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru; Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Nga và Việt Nam.

II.Lợi ích:

Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực (miễn Visa), không phải làm thủ tục đăng ký lưu trú và được xuất nhập cảnh nhiều lần tối đa mỗi lần là 60 – 90 ngày của các nước và vùng lãnh thổ đó.

III. Đối tượng được cấp thẻ:

Đối tượng được cấp thẻ là doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư tại Việt Nam gồm:

– Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp; kế toán trưởng hoặc người có chức danh Trưởng phòng trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh;

– Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công ty trách nhiệm hữu hạn; Chủ tịch ban quản trị hợp tác xã, Chủ nhiệm hợp tác xã.

IV. Thủ tục làm thẻ Apec tại Thừa Thiên Huế

  1. Đối với doanh nhân của các doanh nghiệp có nhu cầu cấp thẻ ABTC thì nộp 03 (ba) bộ hồ sơ tại các cơ quan quy định tại Điều 4 Quy chế này.

Hồ sơ gồm:

  • Văn bản đề nghị do thủ trưởng đơn vị ký tên và đóng dấu (theo mẫu tại Phụ lục II);
  • Bản sao một trong các loại giấy tờ: Hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ kèm theo bản sao một trong các chứng từ liên quan thể hiện việc có thực hiện hợp đồng đã ký kết như: chứng thư tín dụng, L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán hoặc giấy tờ xác nhận khác về việc thực hiện hợp đồng không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC (kèm bản chính các giấy tờ trên để đối chiếu). Nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo;
  • Bản sao hộ chiếu phổ thông, giấy chứng minh nhân dân; quyết định bổ nhiệm chức vụ, quyết định thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp);
  • Bản sao sổ Bảo hiểm xã hội của doanh nhân.

2. Đối với công chức, viên chức Nhà nước có nhu cầu cấp thẻ ABTC thì nộp 02 (hai) bộ hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hồ sơ gồm:

  • Văn bản đề nghị của sở, ban, ngành do người đứng đầu đơn vị ký tên và đóng dấu (theo mẫu phụ lục II);
  • Bản sao Quyết định cử đi công tác nước ngoài của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế để tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC;
  • Bản sao hộ chiếu.

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾN BỘ QUỐC TẾ HẢI PHONG

Nhà H6 – Ngõ 88 – Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: http://www.dichvulamtheapec.net/
Điện thoại: 0987639196 – 0964955758
Email:tuvanlamtheapec@gmail.com

Lưu ý : Các điều kiện hồ sơ có thể thay đổi theo từng thời điểm. vậy mong quý khách liên hệ trực tiếp 0987586196 để được hỗ trợ.
----------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾN BỘ QUỐC TẾ HẢI PHONG
Nhà H6 - Ngõ 88 - Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội
Website: http://www.dichvulamtheapec.net/
Điện thoại: 0987586196
Email:tuvanlamtheapec@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes
Gọi 0987.586.196