Thủ tục làm thẻ Apec tại Quảng Trị- Công ty Hapoco

thủ tục làm thẻ apec tại quảng trị

thủ tục làm thẻ apec tại quảng trị

THỦ TỤC LÀM THẺ APEC TẠI QUẢNG TRỊ

I.Các quốc gia tham gia chương trình thẻ APEC:

19 nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC (thẻ APEC) gồm: Australia, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mehico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru; Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Nga và Việt Nam.

II.Lợi ích:

Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực (miễn Visa), không phải làm thủ tục đăng ký lưu trú và được xuất nhập cảnh nhiều lần tối đa mỗi lần là 60 – 90 ngày của các nước và vùng lãnh thổ đó.

III. Đối tượng được cấp thẻ:

Đối tượng được cấp thẻ là doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư tại Việt Nam gồm:

– Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp; kế toán trưởng hoặc người có chức danh Trưởng phòng trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh;

– Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công ty trách nhiệm hữu hạn; Chủ tịch ban quản trị hợp tác xã, Chủ nhiệm hợp tác xã.

IV. Thủ tục làm thẻ Apec tại Quảng Trị

  • Đối với doanh nhân Việt Nam thuộc trường hợp nêu tại khoản 1, khoản 2 Điều 2 của Quy chế này có nhu cầu sử dụng thẻ ABTC cần lập bộ hồ sơ gồm:
  1. 01 tờ khai đề nghị cấp thẻ ABTC (Theo mẫu do Cục Quản lý xuất nhập cảnh- Bộ Công an ban hành) có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và xác nhận của người đứng đầu doanh nghiệp hoặc cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý doanh nhân;
  2. Bản sao có chứng thực hộ chiếu phổ thông của doanh nhân xin cấp thẻ ABTC;
  3. Bản sao có chứng thực Quyết định thành lập doanh nghiệp (Đối với doanh nghiệp nhà nước), hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Đối với doanh nghiệp ngoài quốc doanh);
  4. Bản sao có chứng thực Quyết định bổ nhiệm chức vụ hoặc văn bản chứng minh chức vụ, ví trí công tác của doanh nhân xin sử dụng thẻ ABTC;
  5. Tài liệu chứng minh năng lực sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, khả năng hợp tác hoặc việc thực hiện hạn ngạch xuất nhập khẩu của doanh nghiệp với đối tác các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên thuộc APEC tham gia chương trình ABTC như các loại hợp đồng kinh tế hoặc dự án đầu tư hợp tác với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên tham gia ABTC (Nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo).
  • Đối với công chức, viên chức các cơ quan chính quyền nêu tại khoản 3, khoản 4, Điều 2 của Quy định này có nhu cầu sử dụng thẻ ABTC cần lập bộ hồ sơ gồm:
  1. Tờ khai đề nghị xét, cho phép sử dụng thẻ ABTC, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và xác nhận của thủ trưởng cơ quan;
  2. Bản sao có chứng thực hộ chiếu của cá nhân xin cấp thẻ ABTC (Chỉ sử dụng hộ chiếu phổ thông, không sử dụng hộ chiếu công vụ);
  3. Bản sao có chứng thực thư mời hoặc các văn bản, giấy tờ liên quan đến việc thực hiện cam kết thương mại với các nước và vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình ABTC.

 

 

Lưu ý : Các điều kiện hồ sơ có thể thay đổi theo từng thời điểm. vậy mong quý khách liên hệ trực tiếp 0987586196 để được hỗ trợ.
----------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾN BỘ QUỐC TẾ HẢI PHONG
Nhà H6 - Ngõ 88 - Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội
Website: http://www.dichvulamtheapec.net/
Điện thoại: 0987586196
Email:tuvanlamtheapec@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes
Gọi 0987.586.196