Sự ra đời và quá trình phát triển của thẻ Apec

Thẻ Apec là thẻ gì? 

Thẻ ABTC ( Apec business travel card )  hay còn có tên gọi là thẻ APEC là một loại thẻ dành cho doanh nhân, những người thường xuyên phải đi công tác nước ngoài. Loại thẻ này được sử dụng trong phạm vi 19 quốc gia thuộc khối Apec. Người sử dụng thẻ APEC sẽ chỉ cần có hộ chiếu còn giá trị mà không cần phải xin Visa khi nhập cảnh vào các quốc gia đó.

Hình ảnh thực tế thẻ ABTC ( thẻ APEC )

Sự ra đời và quá trình phát triển của thẻ Apec ?

Năm 1996, Australia đưa ra sáng kiến Thẻ đi lại của Doanh nhân APEC. Năm 1997, chương trình được chính thức triển khai giữa 3 nền kinh tế thành viên APEC là Australia, Hàn Quốc và Philipines.

Đến 30/6/2005 đã có 17/21 nền kinh tế thành viên APEC tuyên bố tham gia, bao gồm Australia, Brunây, Chilê, Trung Quốc, Hồng Kông, Inđônêxia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaixia, Niu Dilân, Papua Niu Ghinê, Pêru, Philíppin, Xingapo, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam./

Tính đến nay, đã có thêm 2 quốc gia tham đó là Mexico và Nga ( tham gia từ 1/6/2013) . Trong 21 nước Apec thì chỉ còn Canada và Mỹ là 2 quốc gia chưa tham gia vào chương trình này.

Ảnh: Sưu tầm

Lợi ích của thẻ Apec

  • Doanh nhân có thẻ Apec được miễn thị thực xuất nhập cảnh
  • Được làm thủ tục nhập cảnh ở khu vực riêng, có lối đi riêng
  • Được miễn thủ tục đăng ký lưu trú, được nhập xuất cảnh nhiều lần trong các nền kinh tế thành viên APEC tham gia ABTC và lưu trú với thời gian tối đa là 60 ngày trong mỗi lần nhập cảnh.
  • Các doanh nhân Việt Nam có thẻ ABTC có thể hoàn toàn chủ động trong việc đi lại để hoạt động thương mại, kinh doanh, đầu tư tại các nền kinh tế thành viên tham gia ABTC, ngược lại, các doanh nhân từ các nền kinh tế thành viên tham gia ABTC cũng sẽ được tạo thuận lợi khi nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam.

Những thống kê về thẻ Apec

Theo nghiên cứu của Cơ quan hỗ trợ chính sách APEC (APEC Policy Support Unit), thẻ doanh nhân ABTC giúp làm giảm 38% chi phí đi công tác nước ngoài của các doanh nhân trong các nền kinh tế thành viên APEC. Thẻ ABTC cũng giúp giảm 27,8% phí gia nhập, thời gian xin nhập cảnh được rút ngắn 43,3% và thời gian xử lý nhập cảnh tại quầy thủ tục xuất nhập cảnh được rút ngắn tới 52,4%.

Số lượng người sử dụng thẻ trong năm tính tới ngày 30 tháng 6 năm 2015 tăng hơn 15 phần trăm, tức là hơn 190.000 lượt, so với khoảng 164.000 lượt vào giữa năm 2014.

 

 

Lưu ý : Các điều kiện hồ sơ có thể thay đổi theo từng thời điểm. vậy mong quý khách liên hệ trực tiếp 0987586196 để được hỗ trợ.
----------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾN BỘ QUỐC TẾ HẢI PHONG
Nhà H6 - Ngõ 88 - Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội
Website: http://www.dichvulamtheapec.net/
Điện thoại: 0987586196
Email:tuvanlamtheapec@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes
Gọi 0987.586.196