Quốc gia nào chưa chấp nhận thẻ APEC ( ABTC )

Quốc gia nào chưa chấp nhận thẻ APEC ( ABTC )

Thẻ ABTC ( Apec business travel card )  hay còn có tên gọi là thẻ APEC là một loại thẻ dành cho doanh nhân, những người thường xuyên phải đi công tác nước ngoài. Loại thẻ này được sử dụng trong phạm vi 19 quốc gia thuộc khối Apec. Người sử dụng thẻ APEC sẽ chỉ cần có hộ chiếu còn giá trị mà không cần phải xin Visa khi nhập cảnh vào các quốc gia đó.

Lợi ích của thẻ Apec 

– Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực (miễn Visa), không phải làm thủ tục đăng ký lưu trú và được xuất nhập cảnh nhiều lần tối đa mỗi lần là 60 – 90 ngày của các nước và vùng lãnh thổ đó, thời hạn thẻ được kéo dài tới 3 năm và sau khi thẻ hết hạn có thể cấp đổi lại.
– Ưu tiên về các thủ tục hành chánh ở những nơi công cộng, sân bay là chứng từ quan trọng để xin visa đến các nước khối Châu Âu, Mỹ và các nước phát triển khác.
Các quốc gia đã tham gia vào chương trình thẻ Apec 
Các nền kinh tế thành viên APEC tham gia trọn vẹn chương trình bao gồm Úc, Bru-nây, Đa-ru-xa-lam, Chi-lê, Trung Quốc, Hồng-công (Trung Quốc), In-đô-nê-xi-a, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ma-lay-xi-a, Mê-xi-cô, Niu Di-lân, Pa-pua Niu Ghi-nê, Pê-ru, Phi-lip-pin, Nga, Xin-ga-po, Đài Bắc thuộc Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.
Ca-na-đa và Mỹ là các thành viên trong giai đoạn chuyển tiếp.
Với lý do trên, khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ bạn vẫn phải xin Visa. Tuy nhiên, nếu bạn tham dự Hội nghị APEC tại Hoa Kỳ (thậm chí nếu bạn không có thẻ APEC), bạn sẽ được tham gia vào chương trình hỗ trợ thương mại của Đại sứ quán Hoa Kỳ, trong đó cho phép phỏng vấn visa sớm. Để đặt lịch hẹn phỏng vấn sớm.

Lưu ý : Các điều kiện hồ sơ có thể thay đổi theo từng thời điểm. vậy mong quý khách liên hệ trực tiếp 0987586196 để được hỗ trợ.
----------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾN BỘ QUỐC TẾ HẢI PHONG
Nhà H6 - Ngõ 88 - Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội
Website: http://www.dichvulamtheapec.net/
Điện thoại: 0987586196
Email:tuvanlamtheapec@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes
Gọi 0987.586.196