Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân Apec ( ABTC )

Chương trình thẻ đi lại của Doanh nhân APEC (ABTC) là gì?

Thẻ đi lại của Doanh nhân APEC (ABTC) cho phép các doanh nhân APEC được xét duyệt cấp thị thực trước cho việc đi lại, tạo thuận lợi cho nhập cảnh ngắn hạn vào các nước thành viên. Thẻ ABTC giúp các doanh nhân APEC không phải nộp đơn xin thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh riêng lẻ, và cho phép những người này được nhập cảnh nhiều lần vào các nước thành viên trong suốt thời hạn thẻ có giá trị 5 năm.

Các nền kinh tế nào tham gia Chương trìnhThẻ đi lại của Doanh nhân APEC?

Các nền kinh tế thành viên APEC tham gia trọn vẹn chương trình bao gồm Úc, Bru-nây, Đa-ru-xa-lam, Chi-lê, Trung Quốc, Hồng-công (Trung Quốc), In-đô-nê-xi-a, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ma-lay-xi-a, Mê-xi-cô, Niu Di-lân, Pa-pua Niu Ghi-nê, Pê-ru, Phi-lip-pin, Nga, Xin-ga-po, Đài Bắc thuộc Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Ca-na-đa và Mỹ là các thành viên trong giai đoạn chuyển tiếp.

Việt Nam chính thức tham gia Chương trình thẻ đi lại doanh nhân APEC vào ngày 9/9/2005

Ngày 9/9, tại Gyeongju, Hàn Quốc, Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ ngoại giao Việt Nam, ông Bùi Đình Dĩnh, đã ký văn bản Việt Nam chính thức tham gia Chương trình Thẻ đi lại doanh nhân APEC

Việt Nam tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân Apec từ 9/9/2005

Theo chương trình này, các doanh nhân có Thẻ ABTC được miễn thị thực xuất nhập cảnh, được làm thủ tục nhập cảnh ở khu vực riêng, có lối đi riêng, được miễn thủ tục đăng ký lưu trú, được nhập xuất cảnh nhiều lần trong các nền kinh tế thành viên APEC tham gia ABTC và lưu trú với thời gian tối đa là 60 ngày trong mỗi lần nhập cảnh.

Các doanh nhân Việt Nam có thẻ ABTC có thể hoàn toàn chủ động trong việc đi lại để hoạt động thương mại, kinh doanh, đầu tư tại các nền kinh tế thành viên tham gia ABTC, ngược lại, các doanh nhân từ các nền kinh tế thành viên tham gia ABTC cũng sẽ được tạo thuận lợi khi nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam.

Năm 1996, Australia đưa ra sáng kiến Thẻ đi lại của Doanh nhân APEC. Năm 1997, chương trình được chính thức triển khai giữa 3 nền kinh tế thành viên APEC là Australia, Hàn Quốc và Philipines. Đến 30/6/2005 đã có 17/21 nền kinh tế thành viên APEC tuyên bố tham gia, bao gồm Australia, Brunây, Chilê, Trung Quốc, Hồng Kông, Inđônêxia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaixia, Niu Dilân, Papua Niu Ghinê, Pêru, Philíppin, Xingapo, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam./.

Lưu ý : Các điều kiện hồ sơ có thể thay đổi theo từng thời điểm. vậy mong quý khách liên hệ trực tiếp 0987586196 để được hỗ trợ.
----------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾN BỘ QUỐC TẾ HẢI PHONG
Nhà H6 - Ngõ 88 - Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội
Website: http://www.dichvulamtheapec.net/
Điện thoại: 0987586196
Email:tuvanlamtheapec@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes
Gọi 0987.586.196